Doraemon – Nobita Và Mê Cung Thiếc HTV3 (Lồng Tiếng)

Doraemon – Nobita Và Mê Cung Thiếc HTV3 (Lồng Tiếng)

Giới thiệu

Doraemon: Nobita và mê cung thiếc (ドラえもん のび太とブリキの迷宮ラビリンス Doraemon Nobita to Buriki no Labyrinth) là bộ phim hoạt hình Doraemon thứ 14 được ra mắt tại Nhật Bản. Phim của đạo diễn Shibayama Tsutomu. Tập truyện được tác giả Fujiko F. Fujio đăng trên tạp chí CoroCoro Comic từ tháng 9 tháng 12 năm 1992 và từ tháng 2 đến tháng 3 năm 1993.

Phim được công chiếu ở Nhật vào 06 tháng 3 năm 1993. Phim được phát hành tại một số quốc gia trên thế giới: tại Đài Loan từng được phát hành dưới dạng VCD trong thập niên 2000, tại Tây Ban Nha được phát hành dưới dạng băng VHS và đĩa DVD vào ngày 24 tháng 4 năm 2002, tại Hồng Kông được phát sóng trên truyền hình vào ngày 25 tháng 12 năm 2006 và tại Ấn Độ phát sóng truyền hình vào ngày 14 tháng 9 năm 2013.

Tại Việt Nam, phim từng được TVM Corp mua bản quyền và phát sóng trên kênh HTV3 lần đầu vào ngày 21 tháng 12 năm 2012.

Nội dung

Nobita và Doraemon được bố tặng một chuyến du lịch đi đảo Blikin, nhưng khi biết rằng ông Nobi chỉ nằm mơ, cả hai đã hết sức thất vọng. Đến một ngày Nobita tình cờ phát hiện một chiếc vali bí ẩn nằm trong nhà mình. Cậu cùng Doraemon mở ra xem và đến được đảo Blikin – nơi mà ông Nobi nghĩ rằng mình đã nằm mơ.

Nobita - Mê cung thiếc

Cả hai vui đùa thoả thích trong khách sản Blikin vốn là một toà nhà vắng chủ, chỉ có các con rôbốt làm tiếp tân. Không may Doraemon bị một bọn người tí hon lạ mặt bắt đi. Nobita cùng Jaian, Suneo và Shizuka phát hiện ra cả hòn đảo nhân tạo này (thực chất là một chiếc tàu vũ trụ ngụy trang) và cả khách sạn đều là của cậu bé Sapio – cư dân hành tinh Chamocha.

Hành tinh Chamocha đang bị bọn rôbốt Napogistor làm đảo chính, mở ra một kỉ nguyên con người làm nô lệ cho rôbốt. Biết chắc Doraemon đang bị bọn Napogistor bắt đi, Nobita và các bạn cùng những người lánh nạn Napogistor tiến về hành tinh Chamocha để giải thoát cho Doraemon và giúp đỡ dân tộc Chamocha chống lại tên rôbốt Napogistor.

Khi họ đến nơi, Jaian và Suneo tình nguyện đi thám thính hành tinh Chamocha. Dĩ nhiên hai đứa đã phải gặp biết bao nhiêu là khó khăn. Còn Nobita, Shizuka và Sapio cùng xuống mê cung thiếc – vốn nằm dưới tầng hầm của khách sạn Blikin – là nơi cha của Sapio cất giấu một tài liệu bí mật để tiêu diệt bọn Napogistor. Không may bọn chúng phát hiện ra và cho máy bay, tàu chiến đến tấn công đảo Blikin.

Xem thêm tại: https://vi.wikipedia.org/wiki/Doraemon:_Nobita_và_mê_cung_thiếc

Show 1 Comment

1 Comment

  1. Thanks for sharing. I read many of your blog posts, cool, your blog is very good.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *