Doraemon – Nobita và người khổng lồ xanh HTV3 (Lồng Tiếng)

Nobita và Người khổng lồ xanh

Giới thiệu

Doraemon: Nobita và người khổng lồ xanh (ドラえもん のび太と緑の巨人伝 Doraemon Nobita to Midori no Kyojinden) là phim khoa học viễn tưởng 2008 của đạo diễn Watanabe Ayumu và là bộ phim điện ảnh thứ 28 trong loạt phim Doraemon. Nội dung phim là chuyến phiêu lưu thú vị của Nobita và những người bạn đến hành tinh thực vật đến việc chống lại âm mưu thôn tính địa cầu của một vài lãnh đạo cấp cao hành tinh có suy nghĩ lệch lạc về người Trái Đất.

Trước khi công chiếu chính thức vào ngày 8 tháng 3 năm 2008 toàn bộ nội dung tác phẩm được truyền tải thành truyện tranh đăng trên tạp chí CoroCoro Comic trong tháng 2 và tháng 3 năm 2008. Với doanh thu ước đạt 3.87 tỉ Yên, phim đứng vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng doanh thu Nhật Bản trong năm 2008.

Ca khúc mở đầu phim là “Yume wo Kanaete Doraemon” (夢をかなえてドラえもん, dịch nghĩa Có Doraemon, giấc mơ thành hiện thực) do Mao trình bày và ca khúc kết thúc là “Te o Tsunagō / Ai o Utaō” (手をつなごう, dịch nghĩa Cùng nhau chung tay) do Ayaka trình bày. Phim từng được ứng cử cho Giải thưởng Viện hàn lâm Nhật Bản

Nội dung

Nobita gặp rắc rối về việc phải làm gì với điểm kiểm tra 0 của mình một lần nữa. Một cơn gió thổi tung giấy kiểm tra của cậu, và cậu rơi vào một bãi rác cố gắng tập hợp chúng lại với nhau. Ở đó,cậu tìm thấy một cây khô héo bắt được từ một trong những tờ giấy của mình và cậu quyết định mang nó về nhà. Nobita cố gắng trồng nó trong vườn nhưng bị mẹ bắt, người không cho phép cậu trồng nó.

Vẫn muốn giữ nó nhưng không được phép làm, Doraemon nảy ra ý tưởng biến nó trở nên sống động với một vật dụng mà cậu sử dụng. Nobita đặt tên cho cái cây nhỏ là “Kibou” bởi vì tất cả những gì nó có thể nói là “ki”. Ngày tháng trôi qua, cha mẹ của Nobita cũng chấp nhận Kibou vì anh là một cậu bé rất thông minh, người đã giúp đỡ mẹ của Nobita mỗi khi cậu đi vắng.

Tuy nhiên, người ngoài hành tinh từ Hành tinh xanh quyết định thông qua phán quyết tuyên bố rằng con người đang phá hủy tất cả màu xanh lá cây trên Trái Đất. Nobita và những người bạn của mình đã trốn thoát bằng sự trùng hợp và đến hành tinh của họ. Họ được chào đón nồng nhiệt đến thành phố Green Pier của họ nhưng cũng tìm hiểu về những gì họ đang làm với hành tinh của họ.

Show 6 Comments

6 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *