Doraemon – Nobita Và Viện Bảo Tàng Bảo Bối HTV3 (Lồng Tiếng)

nobita và viện bảo tàng bảo bối bí mật

Giới thiệu

Doraemon: Nobita no Himitsu Dōgu Museum (ドラえもん のび太のひみつ道具博物館ミュージアム) hay còn được biết với tên tiếng Việt chính thức Doraemon: Nobita và viện bảo tàng bảo bối là một phim điện ảnh anime thể loại khoa học viễn tưởng sản xuất năm 2013. Đây là phim chủ đề thứ 33 của anime Doraemon.[1] Trước khi chính thức công chiếu vào tháng 3 năm 2013, Mugiwara Shintarō đã đăng tiếp toàn bộ nội dung truyện trên tạp chí CoroCoro Comic của nhà xuất bản Shogakukan, sau đó được xuất bản dưới dạng tankōbon.[2] Truyện phim mở đầu với hình ảnh Nobita có mơ ước trở thành thám tử như Sherlock Homes và sau đó đột nhiên Doraemon bị một đạo chích của tương lai mang tên Kaitou Deluxe đánh cắp chiếc chuông. Doraemon và những người bạn đến bảo tàng bảo bối thế kỷ 22 truy tìm hành tung tên trộm.

Sau khi công chiếu tại Nhật Bản, Toho đã phân phối Nobita no Himitsu Dōgu Museum dưới dạng DVD và Blu-ray. Tại Việt Nam, phim được trình chiếu tại các cụm rạp từ ngày 27 tháng 12 năm 2013,[3] và được trình chiếu lại trên kênh HTV3 – DreamsTV vào ngày 31 tháng 12 năm 2017.

Nội dung

Trong lúc Doraemon đang ngủ thì bị một người bí ẩn lấy đi chiếc chuông đeo cổ. Bằng “Bộ đồ nghề thám tử Sherlock Holme” của Doraemon, Nobita đã phát hiện ra người lấy chiếc chuông của Doraemon có tên là Deluxe và nơi hắn cất giấu chiếc chuông được chỉ định là Viện Bảo Tàng Bảo Bối thế kỉ XXII.

Phần vì muốn giúp Doraemon lấy lại chuông, phần vì muốn được tham quan bảo tàng nên nhóm bạn Shizuka, Suneo và Jaian cũng đi theo (trên đường đi thì nhóm phát hiện ra là nếu không có chuông, Doraemon sẽ trở thành một chú mèo bình thường như bao con mèo khác). Đến nơi nhóm bạn được Viện trưởng bảo tàng Ficus và Kurt hướng dẫn tham quan bảo tàng.

Và nhóm bạn phát hiện ra nơi đây có điều gì đó bí ẩn khi biết được hành động kì lạ của Viện trưởng Ficus và chỗ ẩn náu của hai ông cháu tiến sĩ Peppler. Sau đó nhóm bạn đã vô tình bị kéo vào cuộc điều tra vụ cướp tại bảo tàng bảo bối.

Doraemon: Nobita và Viện bảo tàng bảo bối - Tạp chí Kinh tế Sài Gòn

Kể từ đó, nhóm bạn Nobita đã liên tiếp gặp nhiều rắc rối từ phi vụ của siêu trộm Deluxe. Cuối cùng, thám tử lừng danh Nobita đã tìm ra chiếc chìa khóa giải quyết mọi bí ẩn về bảo tàng tương lai này và tìm ra tên trộm đã lấy chiếc chuông của Doraemon. Nhóm bạn và thanh tra Mastard đã biết được những hành động kì lạ của viện trưởng Ficus đều do tiền tiết kiệm của ông, kẻ ăn cắp vặt trong bảo tàng chính là Ginger, cháu tiến sĩ Peppler.

Chính Kurt đã lấy trộm chuông của Doraemon và 5 bảo bối khác trong bảo tàng để lấy các vi mạch được cất giấu trong đó nhằm âm mưu biến kim loại gốc (thành phần chính để sản xuất bảo bối ở tương lai, do tiến sĩ Hartmann, ông nội Kurt, phát hiện) thành kim loại Peppler nhưng không thành, thay vào đó là Mặt Trời nhân tạo dần biến thành Sao khổng lồ đỏ (Sự cố này đã từng xảy ra do tiến sĩ Peppler lỡ tay gây ra trong lúc ngiên cứu với tiến sĩ Hartmann và ông đã bị trục xuất).

Sự cố được giải quyết, hai ông cháu tiến sĩ Peppler đã tẩu thoát. Kết thúc câu chuyện là một cảnh rất đẹp: Nobita tìm ra chiếc chuông và trao lại cho Doraemon. Từ đó đã giải thích vì sao chiếc chuông của Doraemon lại quan trọng đến như thế.

Tập phim này còn cho biết quá trình hình thành và phát triển của các bảo bối trong loạt phim Doraemon, đồng thời còn xuất hiện nhiều loại bảo bối khác.

Theo Wikipedia

Show 3 Comments

3 Comments

  1. I don’t think the title of your article matches the content lol. Just kidding, mainly because I had some doubts after reading the article.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *