Hướng dẫn tắt quảng cáo hệ thống trên điện thoại Xiaomi

Hướng dẫn tắt quảng cáo hệ thống trên điện thoại Xiaomi

Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng khó tránh khỏi việc bị làm phiền bởi các nội dung quảng cáo, và smartphone Xiaomi cũng không phải là ngoại lệ. Nếu bạn cũng đang gặp trường hợp tương tự thì hãy tham khảo một số thủ thuật tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi được chia sẻ dưới đây. 

xiaomi11t2_1280x720-800-resize

Thu hồi quyền hạn MSA – MIUI System ads

MIUI System Ads (MIUI là giao diện người dùng dựa trên Android được sử dụng trên các thiết bị Xiaomi) là một hệ thống quảng cáo tích hợp trong giao diện MIUI. Cụ thể, MIUI System Ads là sự xuất hiện của quảng cáo trong các ứng dụng và cài đặt hệ thống của điện thoại Xiaomi chạy MIUI.

Trước đây, Xiaomi đã gây ra tranh cãi khi họ đã tích hợp quảng cáo vào giao diện người dùng của các thiết bị của họ một cách rộng rãi. Người dùng bất ngờ thấy quảng cáo xuất hiện trong các ứng dụng như Trình quản lý tệp, Trình duyệt và ứng dụng Cài đặt. Điều này đã gây ra sự phiền toái và bất mãn đối với một số người dùng.

Tuy nhiên, từ năm 2020, Xiaomi đã cam kết giảm quảng cáo trên giao diện MIUI sau khi nhận được ý kiến phản hồi tiêu cực từ người dùng. Họ tạo ra chế độ “Tối giản” cho phép người dùng tắt quảng cáo và tăng cường quyền kiểm soát người dùng đối với quảng cáo trên các thiết bị Xiaomi chạy MIUI.

Bước 1: Mở Cài đặt -> chọn Mật khẩu & bảo mật -> chọn Ủy quyền & hủy bỏ.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn tắt MSA. Sau đó, trên điện thoại sẽ hiển thị thông báo để người dùng xác nhận. Nếu chắc chắn muốn tắt, bạn nhấn chọn và đợi vài giây rồi nhấn Hủy là xong.

tat-quang-cao-tren-dien-thoai-xiaomi-3

Tắt quảng cáo thông qua dịch vụ quảng cáo

Dịch vụ quảng cáo là một thành phần của hệ thống hoặc ứng dụng mà cung cấp quảng cáo cho người dùng hoặc cho các nhà quảng cáo. Trong trường hợp MIUI System Ads trên giao diện MIUI của Xiaomi, “Dịch vụ quảng cáo” là một tùy chọn hoặc công tắc trong cài đặt cho phép người dùng tắt hoặc giảm quảng cáo trong hệ thống.

Khi bạn tắt dịch vụ quảng cáo, nó sẽ ngăn chặn hiển thị quảng cáo trong các ứng dụng và cài đặt hệ thống của điện thoại Xiaomi chạy MIUI. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc tắt dịch vụ quảng cáo có thể ảnh hưởng đến các dịch vụ hoặc tính năng khác liên quan đến quảng cáo, ví dụ như tài khoản Mi Rewards hoặc các ưu đãi từ Xiaomi.

Mục đích của tùy chọn này là để cung cấp cho người dùng khả năng kiểm soát quảng cáo trong giao diện MIUI và giảm sự phiền toái từ việc hiển thị quảng cáo không mong muốn. Tuy nhiên, tên và vị trí của tùy chọn này có thể khác nhau tùy theo phiên bản MIUI và thiết bị của bạn.

Bước 1: Mở Cài đặt -> chọn Mật khẩu & bảo mật -> Riêng tư.

Bước 2: Kéo xuống gần cuối -> chọn Dịch vụ quảng cáo.

Bước 3: Tắt kiến nghị quảng cáo cá nhân.

Dich-vu-quang-cao

Tắt quảng cáo tại ứng dụng Quản lý tập tin 

Bước 1: Vào ứng dụng Quản lý tập tin -> vào dấu 3 chấm phía bên trái -> chọn Cài đặt.

Bước 2: Chọn vào phần Giới thiệu -> tắt phần Kiến nghị đi.

tat-quang-cao-ung-dung-he-thong

Tắt quảng cáo tại ứng dụng Bảo mật

Trong ứng dụng bảo mật của điện thoại Xiaomi thường có nhiều quảng cáo. Người dùng có thể áp dụng cách tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi bằng cách nhấn vào biểu tượng cài đặt tại góc trên bên phải màn hình > chọn mục Nhận đề nghị và tắt công tắc này đi là được.

tắt quảng cáo trên điện thoại xiaomi

Tắt quảng cáo tại ứng dụng Nhạc và Video

Bước 1: Người dùng khi sử dụng ứng dụng nhạc hay xem video thường gặp những quảng cáo không mong muốn. Khi đó để tắt quảng cáo đi, người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng chỉnh sửa tại góc phía trên bên trái màn hình > chọn Cài đặt.

tắt quảng cáo trên điện thoại xiaomi

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn mục Cài đặt nâng cao > kéo xuống dưới tìm đến mục Hiển thị quảng cáo >> tắt công tắc tại mục đó đi là được.

tắt quảng cáo trên điện thoại xiaomi

Tắt quảng cáo tại ứng dụng Tải xuống

Bước 1: Trong ứng dụng Tải xuống trên điện thoại Xiaomi, người dùng nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm tại góc trên bên phải màn hình chọn Cài đặt.

tắt quảng cáo trên điện thoại xiaomi

Bước 2: Tại mục Hiển thị nội dung kiến nghị, bạn tắt công tắc mục này đi là được.

tắt quảng cáo trên điện thoại xiaomi
Tắt công tác tại mục Hiển thị nội dung kiến nghị

Tắt quảng cáo tại ứng dụng Chủ đề

Trong ứng dụng chủ đề của điện thoại Xiaomi, người dùng có thể để tắt quảng cáo nhanh bằng cách nhấn vào biểu tượng cá nhân tại góc dưới màn hình >> chọn Cài đặt >> chọn tắt công tắc tại mục Hiển thị quảng cáo và Kiến nghị cá nhân để tắt quảng cáo trên ứng dụng đi.

Leave a Comment

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *