Làm thế nào để biết người nhận có đọc email hay chưa?

Làm thế nào để biết người nhận có đọc email hay chưa
Làm thế nào để biết người nhận có đọc email hay chưa

Bạn hay gửi email cho đối tác, bạn bè hay gửi đăng ký đề tài ở trường thì chắc hẳn bạn đang rất muốn biết liệu người nhận đã đọc email của bạn hay chưa? Vậy bài viết này là dành cho bạn đấy. Hãy cùng Góc sưu tầm tìm hiểu qua cách xem người nhận đã đọc email hay chưa nhaaa.

Các dịch vụ email miễn phí như Gmail, Outlook, Zoho, Yandex hay Yahoo…sẽ không hỗ trợ người dùng tính năng theo dõi, kiểm tra người nhận đã đọc email hay chưa. Thông thường thì tính năng này chỉ xuất hiện trên các dịch vụ email server có tính phí. Vì vậy để theo dõi, kiểm tra trạng thái email đã gửi đi bạn phải cần đến một ứng dụng của bên thứ ba hỗ trợ.

Ứng dụng mình muốn nhắc tới đó là Mailtrack. Mailtrack là tiện ích mở rộng được cài đặt trên trình duyệt Google Chrome hay Cốc Cốc, Mailtrack hỗ trợ hoàn toàn với Gmail để theo dõi trạng thái đã gửi đi thành công, đã đọc email. Mailtrack có cung cấp gói tài khoản miễn phí, giúp người dùng theo dõi số lượng email không giới hạn mỗi tháng.

Những tính năng của Mailtrack

Theo dõi trạng thái đã đọc

Mailtrack cho phép bạn biết khi email mà bạn gửi đã được người nhận đọc. Điều này giúp bạn nắm bắt được thời gian mà người nhận đã xem email của bạn.

Trạng thái theo thời gian thực

Mailtrack cung cấp thông báo trực tiếp trong thời gian thực khi người nhận mở email của bạn. Bạn có thể nhận được thông báo pop-up hoặc thông báo âm thanh để thông báo rõ ràng về việc đọc email.

Đánh dấu đã đọc

Mailtrack thêm một biểu tượng check vào email của bạn để chỉ ra rằng người nhận đã đọc nó. Biểu tượng check này xuất hiện trong hộp thư đến của bạn, giúp bạn nhận ra các email đã được mở.

Gửi lại thông báo đã đọc

Nếu người nhận đã đọc email của bạn, nhưng bạn không nhận được thông báo, Mailtrack cho phép bạn gửi lại thông báo đã đọc, giúp bạn đảm bảo rằng bạn không bỏ sót bất kỳ thông tin quan trọng nào.

Báo cáo hoạt động

Mailtrack cung cấp các báo cáo về tình trạng email của bạn trong thời gian. Bạn có thể xem tỷ lệ mở email, thời gian mở email, và những ngày và giờ phổ biến nhất mà email của bạn được mở.

Tích hợp với Gmail

Mailtrack tích hợp trực tiếp với Gmail, giúp bạn dễ dàng cài đặt và sử dụng công cụ này với tài khoản Gmail của bạn.

Hướng dẫn kiểm tra người nhận đã đã xem email hay chưa bằng Mailtrack

Bước 1: Sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc Cốc truy cập vào link cài đặt Mailtrack -> chọn Thêm vào Chrome.

kiểm tra người nhận đã đọc email

Bước 2: Thông báo xuất hiện, bạn chọn Thêm tiện ích.

Bước 3: Mailtrack yêu cầu kết nối với tài khoản Gmail mà bạn muốn theo dõi, kiểm tra người nhận đã đọc email. Bạn chọn Connect with Google.

Bước 4: Mailtrack yêu cầu cấp quyền truy cập vào tài khoản Gmail của bạn, bạn chọn Cho phép.

kiểm tra người nhận đã đọc email

Bước 5: Bước lựa chọn gói Mailtrack, ở đây bạn chọn gói Free (miễn phí) nhé.

kiểm tra người nhận đã đọc email

Bước 6: Bảng thông báo cài đặt Mailtrack liên kết với Gmail đã hoàn thành, bạn chọn Go to Gmail để quay lại giao diện email.

kiểm tra người nhận đã đọc email

Bước 7: Lúc này, bạn tiến hành gửi thử 1 thư tới 1 mail khác của bạn và kiểm tra xem sao nha.

Bạn vào mục Thư gửi để kiểm tra trạng thái email:

  • Email có hai dấu tích màu xanh: Người nhận đã đọc, xem email.
  • Email có một dấu tích xanh, một dấu tích xám: Người nhận đã nhận được email, nhưng chưa đọc email.
  • Email có hai dấu tích xám: Email chưa được gửi đến người nhận.

kiểm tra người nhận đã đọc email

Như vậy gocsuutam.com đã hướng dẫn bạn cách kiểm tra người nhận đã đọc email của bạn gửi hay chưa rồi. Hy vọng bài viết này sẽ có ích với bạn, chúc bạn thực hiện thành công.

Góc sưu tầm

 

Show 22 Comments

22 Comments

  1. Do you mind if I quote a couple of your posts as long as I provide credit and sources back to your blog? My website is in the very same area of interest as yours and my visitors would truly benefit from some of the information you provide here. Please let me know if this alright with you. Regards!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *